Thành tích gần đây của Tottenham và Leeds trái ngược nhau. Spurs không thắng cả 4 trận vừa qua thuộc khuôn khổ Ngoại hạng Anh: hòa 2, thua 2. The Whites thắng tới 3 màn so tài trong cùng khoảng thời gian.

9/12 điểm tối đa ấy giúp Leeds bứt hẳn lên so với nhóm ‘cầm đèn đỏ’. Trước khi vòng 17 khởi tranh, The Whites đã hơn nhóm 3 đội có thành tích tệ nhất tới 12 điểm.

Khoảng cách ấy khiến các cầu thủ do HLV Marcelo Bielsa dẫn dắt chẳng cần bận tâm tới cuộc chiến trụ hạng. Họ sẽ so tài cùng Tottenham tại sân Tottenham Hotspur Stadium với tinh thần thoải mái nhất có thể.

Về mặt lý thuyết, lối đá pressing khắp mặt sân của Leeds có thể trở thành ‘mồi ngon’ của Tottenham. Spurs trên thực tế chỉ e ngại những đối thủ phòng ngự một cách chủ động chứ không ‘ngán’ những đội thi đấu có phần ‘ngây thơ’ như The Whites.

Tottenham vs Leeds (19h30 2/1): Thời cơ giải ‘đại hạn’

Việc đẩy cao đội hình để pressing hứa hẹn khiến Leeds để lộ ra những khoảng trống ở bên phần sân nhà. Đây là khoảng không gian tuyệt vời để Harry Kane và Son Heung-min có thể khai thác.

Tottenham gần như không gặp nhiều khó khăn trong việc ghi bàn. Nhưng vấn đề là họ sẽ thi đấu ra sao sau khi tạo ra lợi thế về mặt tỷ số. Ở trận đấu gần nhất,

Tottenham vs Leeds (19h30 2/1): Thời cơ giải ‘đại hạn’

Dự đoán tỷ số Tottenham vs Leeds: 3-1